Knowledge

Turn security cameras into occupancy control systems with a few clicks

เปลี่ยนกล้องวงจรปิดให้เป็นระบบควบคุมการเข้าพื้นที่ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งระบบการวิเคราะห์สัญญาณวิดีโออัจฉริยะช่วยให้ร้านค้าปลีกปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยในร้าน ความพยายามที่จะทำสิ่งนี้ค่อนข้างน้อย สำหรับร้านค้าแอปพลิเคชันของเราคุณจะพบกับแอปพลิเคชัน AI มากมายที่พร้อมติดตั้งเพียงไม่กี่คลิก

การปฏิบัติตามมาตรฐานสุขอนามัยเป็นสิ่งที่ท้าทาย

ลูกค้าควรเว้นระยะห่างจากลูกค้าและพนักงานรายอื่น 1.50 – 2.00 ม. โดยเฉพาะในพื้นที่ชำระเงิน นอกจากนี้ยังใช้ในช่วงเวลาเร่งด่วนเมื่อร้านค้าของคุณมีผู้คนหนาแน่น และทุกคนก็รีบร้อน การจับตาดูลูกค้าทุกคนในร้านของคุณตลอดเวลาแทบจะเป็นไปไม่ได้ เว้นแต่ว่าจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อช่วยให้พนักงานของคุณตรวจสอบพฤติกรรมของลูกค้าได้

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะช่วยในการควบคุมการเข้าพื้นที่

การใช้พนักงานหนึ่งคนบริเวณประตูทางเข้าแต่ละทางเพื่อนับจำนวนบุคคลหรือ จำกัด จำนวนรถเข็นสินค้าในซูเปอร์มาร์เก็ต ฟังดูแล้วเหมือนเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะหน้ามากกว่าวิธีแก้ปัญหาที่มีประสิทธิภาพ วิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมการเข้าพื้นที่ 100% ในร้านของคุณคือการใช้คอมพิวเตอร์ที่รองรับ AI แอปพลิเคชันอัจฉริยะติดตั้งง่ายในกล้องวงจรปิดเพื่อเปลี่ยนการเฝ้าระวังวิดีโอเป็นการควบคุมการเข้าพักเต็มรูปแบบ

ระบบตรวจสอบและควบคุมการเข้าพักอัจฉริยะที่รวมกล้องวงจรปิด IoT และการวิเคราะห์วิดีโอ AI ช่วยให้ธุรกิจสามารถปฏิบัติตามมาตรการ COVID-19 โดยการควบคุมจำนวนลูกค้าในร้านค้า (การควบคุมการเข้าพื้นที่) และดูแลให้ลูกค้าปฏิบัติตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมโดยเฉพาะที่จุดชำระเงิน (การจัดการคิว) – แบบอัตโนมัติและ real time

แอปพลิเคชันควบคุมการเข้าพื้นที่ใน Application Store ของเรา

ใน Application Store ของเรา คุณจะพบแอปปพลิเคชันวิเคราะห์สัญญาณวิดีโอมากมาย เพื่อเพิ่มความสามารถของกล้องวงจรปิดของคุณ แอปพลิเคชันที่เรานำเสนอด้านล่างนี้ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตรวจสอบพฤติกรรมของลูกค้าในร้านค้า และเพื่อแจ้งเตือนกรณีผู้คนไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับการเว้นระยะห่าง เช่นในการรอคิวที่จุดชำระเงิน

การตรวจสอบการเว้นระยะห่างทางสังคมในการรอคิว

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้ง Video Analytics จะวัดระยะห่างระหว่างบุคคล และตรวจจับแบบเรียลไทม์เมื่อมีการเว้นระยะห่างน้อยกว่าที่กำหนด

EEN SDVD ตัววัดระยะห่างระหว่างผู้คนและแจ้งเตือนด้วยเสียง “Mind the distance!” หากมีการละเมิดระยะห่างทางสังคม และเมื่อบุคคลเคลื่อนที่ออกห่างเพื่อรักษาระยะห่างระหว่างกัน เสียงเตือนจะหยุดลง ด้วยวิธีนี้ผู้ค้าปลีกจะต้องรอคิวอยู่ตลอดเวลา และสามารถตอบสนองได้ทันทีหากจำเป็น

การนับจำนวนลูกค้า และการบริหารการเข้าใช้บริการในร้าน

แทนที่จะเสียทรัพยากรบุคคลในการนับลูกค้าที่ทางเข้า ระบบกล้องอัจฉริยะสามารถควบคุมจำนวนคนเข้าและออกจากร้านได้ ด้วยวิธีนี้ร้านค้าปลีกจะรักษาจำนวนลูกค้าในร้านให้ต่ำกว่าระดับที่กำหนดไว้เสมอ และหลีกเลี่ยงไม่ให้ร้านค้าแออัดเกินไป

RetailFlux Occupancy  ตัวชี้วัดแบบเรียลไทม์ที่จำเป็นสำหรับการจัดการการเข้าพื้นที่ของสภาพแวดล้อมภายในอาคาร เช่นร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้า  ได้แก่ จำนวนคนภายใน เวลาเข้าพื้นที่โดยเฉลี่ย และผู้เยี่ยมชมทั้งหมด เมื่อติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ ระบบกล้องของคุณจะคำนวณการเข้าพื้นที่ของลูกค้าโดยอัตโนมัติ และยังควบคุมการเข้าถึงร้านค้าของคุณผ่านระบบสัญญาณไฟจราจรเป็นต้น

นักพัฒนานำเสนอแอปพลิเคชัน RetailFlux Counter ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันนับจำนวนบริเวณประตูที่ใช้งานง่าย ซึ่งออกแบบมาสำหรับสภาพแวดล้อมของร้านค้าปลีกที่ท้าทาย เช่นร้านค้าขนาดใหญ่ และแออัด

เช่นเดียวกับ RetailFlux Occupancy AI Crowd Deep ช่วยให้กล้องวงจรปิดสามารถกำหนดจำนวนลูกค้าในร้านค้า และคำนวณระยะห่างระหว่างผู้คน แม้ว่าจะมีคนจำนวนมากหรือมีการเคลื่อนไหวของกล้องเพียงเล็กน้อยและส่งเสียงเตือน กรณีมีคนมากเกินไปในร้าน

CVEDIA Talos Social Distancing  ออกแบบมาเพื่อรองรับสถานการณ์ทั้งในร่ม และกลางแจ้งรวมถึงในเวลากลางวันและแสงน้อย และมีประสิทธิภาพสำหรับการตรวจจับบุคคลในบริเวณพื้นที่ที่พลุกพล่านและฝูงชนแออัด แอปพลิเคชั่นนี้ช่วยให้ผู้ค้าปลีกได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเคลื่อนที่ของลูกค้าในร้าน ระยะห่างระหว่างบุคคลเส้นทางยอดนิยม และปรับนโยบายระยะห่างทางสังคมใหม่เพื่อให้ผู้คนปลอดภัย และดำเนินธุรกิจได้

SAIMOS Counting  ออกแบบมาเพื่อนับทั้งคนและสิ่งของ เช่นรถยนต์ และเพื่อกำหนดการเข้าพื้นที่ในอาคารหรือนอกอาคาร ด้วยการใช้อัลกอริธึมการเรียนรู้เชิงลึกผู้คนจะถูกตรวจจับและติดตามเพื่อนับจำนวนเมื่อข้ามเส้นที่กำหนด เช่นที่บริเวณทางเข้าหรือระหว่างพื้นที่ต่างๆ ในร้านค้าทั้งสองทิศทาง

นี่เป็นเพียงแอปพลิเคชันที่คัดสรรมาแล้วใน Application Store ของเราที่ช่วยผู้ค้าปลีกในการควบคุมจำนวนผู้เข้าพื้นที่ในร้านค้าของตน สามารถเข้าดู Application Store ของเราเพื่อดูแอปพลิเคชันเพิ่มเติมที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องสุขภาพของลูกค้าของคุณในช่วง COVID-19

ปลดปล่อยพลังของกล้อง AI

การควบคุมการเข้าพื้นที่เป็นเพียงหนึ่งในความสามารถมากมายที่กล้องวงจรปิดสามารถทำได้ผ่านเทคโนโลยี AI ที่ติดตั้งโดยตรงในอุปกรณ์ ระบบกล้องที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบเปิดของเราสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันต่างๆ และรวมฟังก์ชันที่แตกต่างกันได้เหมือนกับที่คุณรู้จักจากสมาร์ทโฟน

ใน Application Store ของเราครอบคลุมมากกว่าแค่แอปพลิเคชันด้านความปลอดภัย การวิเคราะห์วิดีโอที่ล้ำสมัยช่วยให้ธุรกิจของคุณไม่เพียงแต่ปลอดภัยมากขึ้น แต่ยังประสบความสำเร็จมากขึ้นด้วย เช่นการเพิ่มประสิทธิภาพการขายในร้านของคุณ

 

 

 

 

 

เครดิตข้อมูลข่าวโดย :  https://www.securityandsafetythings.com

Join The Discussion