Knowledge

4 AI apps for security cameras to boost sales that you didn’t know

กล้องวงจรปิดสามารถทำสิ่งที่คุณไม่คาดคิดได้ เช่นการวิเคราะห์ระบบตระกร้าซื้อขาย ช่วยตรวจจับอารมณ์ของลูกค้า ช่วยตรวจสอบจำนวนลูกค้าที่ลดลงและอื่น ๆ สามารถดูได้ว่าการวิเคราะห์สัญญาณวิดีโอแบบอัจฉริยะ สามารถทำอะไรให้กับธุรกิจของคุณได้บ้าง

ร้านค้าขนาดใหญ่มีระบบที่ซับซ้อนแบบ Dynamic System  แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้คนจะเก็บภาพรวมที่สมบูรณ์ได้ตลอดเวลา มีเงื่อนไขและปัจจัยมากมายที่อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประสบการณ์การใช้บริการภายในร้านของคุณ  ในทางกลับกันมีหลายวิธีในการปรับปรุงการขาย เช่นการสังเกต และวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า

ในบทความก่อนหน้านี้เราให้แนวคิดแก่คุณว่า ร้านค้าปลีกสามารถยกระดับธุรกิจของตนไปอีกระดับได้อย่างไรโดยใช้กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเทคโนโลยี AI ล่าสุด

ที่ Security & Safety Things  เรามุ่งหวังที่จะช่วยให้ร้านค้าปลีกได้รับประโยชน์จากระบบกล้องวงจรปิดของพวกเขามากขึ้น แพลตฟอร์ม IoT แบบเปิดระบบปฏิบัติการกล้องและแอปพลิเคชันสโตร์ของเราช่วยให้คุณเข้าถึงเทคโนโลยี AI ล่าสุดที่เพิ่มขีดความสามารถให้กล้องวงจรปิดของคุณด้วยการวิเคราะห์สัญญาณวิดีโอแบบอัจฉริยะ

แอพพลิเคชั่น AI สำหรับกล้องรักษาความปลอดภัยที่ร้านค้าปลีกควรรู้

แอพที่กล่าวถึงที่นี่สามารถติดตั้งและทดสอบได้อย่างง่ายดายใน Application Store ของเรา สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือติดตั้งกล้องวงจรปิดของคุณด้วยระบบปฏิบัติการกล้องวงจรปิดของเรา จากนั้นคุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งเช่นเดียวกับที่คุณทำกับ App Store บนสมาร์ทโฟน

การตรวจจับ และรับรู้อุบัติเหตุในร้านค้าอย่างรวดเร็ว

อุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับผู้คนไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในพื้นที่ “อันตราย” เท่านั้น ในร้านค้าลูกค้าหรือพนักงานอาจล้มลงโดยไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา สะดุดหรือหัวใจวาย ยิ่งพื้นที่ขายของคุณมีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่พนักงานของคุณก็จะตรวจสอบได้ยากขึ้นเท่านั้น

ระบบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่มาพร้อมกับการวิเคราะห์สัญญาณวิดีโอ สามารถช่วยให้พนักงานของคุณสามารถจับตาดูพฤติกรรมทั้งหมด และตรวจจับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

ตัวอย่าง: AI Spill เป็นแอป Video Analytics สำหรับตรวจจับการหกล้มของคน หรือคนที่นอนอยู่บนพื้น ด้วย AI ขั้นสูงทำให้แอปสามารถเข้าถึงความแม่นยำได้สูงกว่า 80% (ตามผู้พัฒนา) ในวิดีโอนี้คุณจะเห็นวิธีที่ระบบวิเคราะห์ระยะต่างๆของการหกล้ม และแจ้งเตือนเมื่อเห็นได้ชัดว่าบุคคลดังกล่าวไม่สามารถลุกขึ้นได้

คุณรู้รึไม่? การตรวจจับพฤติกรรมยังหมายถึงการวิเคราะห์วิดีโออีกประเภทหนึ่ง เช่นช่วยให้โรบ็อตสามารถสแกนสินค้าคงคลัง และวิเคราะห์สต็อคบนชั้นวางโดยอัตโนมัติ วิธีนี้กล้องวงจรปิดอัจฉริยะยังสามารถช่วยผู้ค้าปลีกในการจัดการสินค้าคงคลัง

การวิเคราะห์อารมณ์: ลูกค้ามีปฎิกริยาตอบสนองต่อหน้าต่างร้านค้าอย่างไร

อารมณ์ของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญในการค้าปลีก ลูกค้าของคุณแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรในร้านของคุณสิ่งที่พวกเขาชอบ และสิ่งที่พวกเขาไม่ชอบเกี่ยวกับการค้าของคุณ นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ค้าปลีกในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำได้ดี และสิ่งที่ควรปรับปรุง

หน้าต่างร้านค้ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการดึงดูดลูกค้าเข้าร้านค้า การใช้กล้องวงจรปิด Video Analytics สามารถช่วยให้ร้านค้าปลีกออกแบบหน้าต่างร้านค้าให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ตัวอย่าง: การสาธิตการวิเคราะห์อารมณ์จะทำการประมาณอารมณ์เพศ และอายุบนใบหน้าที่พบในเฟรมวิดีโอ ผลการวิเคราะห์อารมณ์จะแสดงบนแดชบอร์ดเพื่อให้ผู้ใช้ ใช้งานง่ายรวมถึงสตรีมกล้องแบบเรียลไทม์แผนภูมิโดนัทแสดงสถิติอารมณ์ และรูปภาพที่ตรวจพบใบหน้าอารมณ์อายุ และเพศในปัจจุบัน

 

ระบบการชำระเงินแบบอัจฉริยะ: ตรวจจับ และบันทึกสินค้าโดยอัตโนมัติ

การบริการตนเองเป็นเทรนด์สำคัญในการค้าปลีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสินค้ากลุ่มที่ไม่ติดฉลากบาร์โค้ดเช่นผักและผลไม้มีความเป็นไปได้สูงสำหรับกระบวนการอัตโนมัติเพื่อลดพนักงาน และช่วยให้ลูกค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้

กล้องวงจรปิดอัจฉริยะที่ติดตั้ง AI Video Analytics จะระบุผัก และผลไม้ในสองสถานการณ์โดยอัตโนมัติดังนั้นจึงไม่มีใครต้องจัดการกับประเภทและชนิดพันธุ์ของสินค้าอีกต่อไป: ขั้นแรกเมื่อลูกค้าชั่งน้ำหนักสินค้าด้วยตนเองเพื่อพิมพ์ฉลากบาร์โค้ด ประการที่สองเมื่อชำระเงินซึ่งจะเป็นเรื่องปกติในอนาคตอันใกล้สำหรับการสแกนตะกร้าสินค้าโดยอัตโนมัติ ซึ่งทั้งสองกระบวนการนี้ทางเทคโนโลยีวิดีโอ AI สามารถทำให้กระบวนการเหล่านี้ง่ายขึ้น และมีความปลอดภัย

ตัวอย่าง: Neurala Brain Builder Checkout  ใช้เทคโนโลยีที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ 56 ล้านเครื่องทั่วโลกลดความต้องการข้อมูลสำหรับการพัฒนาโมเดล AI และทำให้สามารถเรียนรู้ได้อย่างต่อเนื่องในระบบคลาวด์หรือช่วยให้แอพพลิเคชันกล้องวงจรปิดตรวจจับวัตถุได้ยาก เช่นผลไม้ในถุงพลาสติกหรือในสภาพแสงไม่ดี

ระบบควบคุมการจอด: ตรวจจับและป้องกันการจอดรถโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับร้านค้าปลีกที่มีพื้นที่จอดรถ จำกัด สำหรับลูกค้าการจอดรถโดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นความท้าทายที่สำคัญ เมื่อมีบุคคลอื่นที่ไม่ใช้ลูกค้ามาจอดรถจะทำให้เสียที่จอดรถของลูกค้า การเฝ้าระวังที่จอดรถอัจฉริยะโดยใช้กล้องรักษาความปลอดภัยและ AI สามารถช่วยให้ร้านค้าปลีกมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าของเราจริงๆ

ลองนึกภาพระบบกล้องวงจรปิดสำหรับภายนอกตรวจจับรถยนต์ขณะจอดรถและเชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายนอกเพื่อเตือนเจ้าของรถว่าพื้นที่จอดรถของคุณมีไว้สำหรับลูกค้าเท่านั้น หรือกล้องของคุณจะรับรู้โดยอัตโนมัติว่าใครเข้ามาในร้านของคุณและใครที่หายไปที่อื่นและช่วยคุณติดตามเจ้าของรถด้วยการบันทึกทะเบียนป้ายไว้

ตัวอย่าง: FLOW Parking เป็นโซลูชันที่ได้รับการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์สำหรับการตรวจจับยานพาหนะที่จอดอยู่โดยอัตโนมัติในพื้นที่ที่กำหนดโดยผู้ใช้ซึ่งให้ข้อมูลการเข้าพักแบบเรียลไทม์การตรวจสอบเวลาการเข้าพักของรถแต่ละคันการตรวจจับรถที่กีดขวางและอื่น ๆ ออกแบบมาสำหรับที่จอดรถในร่มและกลางแจ้ง และสามารถใช้สำหรับการตรวจสอบบนถนน และนอกถนนได้ด้วย

แอปพลิเคชัน Video Analytics ที่คุณชื่นชอบคืออะไร

คุณจะเห็นว่ากล้องวงจรปิดมีศักยภาพมากมายในการเพิ่มประสบการณ์การช็อปปิ้ง และการขายของในร้านของคุณ ในร้านค้าแอปพลิเคชันสำหรับกล้องวงจรปิดคุณจะพบแอปพลิเคชั่น และแรงบันดาลใจมากมายสำหรับธุรกิจค้าปลีกของคุณ!

ค้นหาเทคโนโลยี AI ล่าสุดและเข้าถึงกลุ่มนักพัฒนาทั่วโลกที่กำลังนำแนวคิดใหม่ ๆ มานำเสนอ นั่นคือสิ่งที่ทาง Security & Safety Things ทำด้วยแพลตฟอร์ม IoT แบบเปิดสำหรับระบบกล้องวงจรปิด

คุณชอบบทความนี้หรือไม่? ติดตามเราบน LinkedIn และ Twitter เพื่อรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความปลอดภัย และสถานที่ที่จะพบเราในวันงานของเรา

Security & Safety Things มอบทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อยกระดับธุรกิจของคุณ: แพลตฟอร์มแบบเปิดของเราสำหรับกล้อง IoT ระบบปฏิบัติการกล้อง และตลาดสำหรับแอปพลิเคชั่น AI ล่าสุด ลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าวของเราเพื่อรับทราบข้อมูล

 

 

เครดิตข้อมูลข่าวโดย :  https://www.securityandsafetythings.com

Join The Discussion